Tổng Hợp Các Trò Vui Chơi Với Con 3 Tuổi Thú Vị

Như các dẫn chứng khoa học chỉ ra, tác động từ yếu tố di truyền là nhân tố làm trí thông minh của bé phát triển. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu thì bé có thể phát triển được từ nhiều các phương pháp. Trong đó có việc hỗ trợ phát triển trí thông minh cho bé từ các trò chơi. Vậy những trò vui chơi với con 3 tuổi nào sẽ có vai trò giúp bé? Có khó để tổ chức các trò chơi này không? Mẹ ơi hãy cùng đọc bài viết dưới đây mẹ nhé!

Tổng Hợp Các Trò Vui Chơi Với Con 3 Tuổi Thú Vị
Rất nhiều trò chơi đơn giản giúp mẹ vui chơi khỏe mạnh với con 3 tuổi

Gợi ý đến mẹ một số trò chơi vui chơi với con 3 tuổi

Những trò chơi cho bé 3 tuổi không chỉ để bé bé rèn luyện được trí thông minh còn giúp được giải trí. Nhờ các trò chơi đó bé yêu còn khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện hơn.

Vui chơi với con nhỏ 3 tuổi bằng trò chơi vẽ con số và vẽ tranh

Mẹ cần chuẩn bị vài chiếc bút và tờ giấy trắng sẵn cho bé. Học cách vẽ con vật từ các con số và vẽ mẫu trước cho bé học theo. Trò chơi này rất thú vị bởi được kết hợp giữa con số toán học và nghệ thuật. Không chỉ giúp bé kích thích được sự sáng tạo mà ghi nhớ rất tốt.

Trò chơi vẽ tranh giúp bé thỏa sức tưởng tượng. Bé cần phải nhớ hình dạng đồ vật như bông hoa, quả chuối, hình tròn… Mẹ hãy chọn cho bé bộ sáp màu an toàn không chứa phẩm mầu đọc hại. Thông qua việc vẽ tranh bé dễ dàng ghi nhớ được kích thước cũng như màu sắc của đồ vật hơn.

Thời điểm 3 tuổi là lúc trí tò mò và thích khám phá từ bé yêu của mẹ nổi bật lên. Bé có thể phát huy được khả năng khám phá của mình thông qua các trò chơi. Việc nhận diện được âm thanh, hình dạng, kích thước đồ vật đơn giản hơn. Mẹ có thể cho bé xem một bức hình và hỏi bé nhận dạng, chỉ ra các chi tiế trong bức ảnh.

Khi bước đến 3 tuổi hẳn sẽ rất hiếu động. Bé sẽ rất thích vận động, thích tham gia các hoạt động chạy nhảy, các hoạt động ngoài trời… Những trò vận động này sẽ giúp bé khỏe mạnh, giúp phối hợp các động tác vận động một cách dẻo dai. Hãy đảm bảo tạo cho bé môi trường an toàn cho bé và tránh các vật cản mẹ nhé.

Trò chơi đếm số và trò chơi từ lớn đến nhỏ

Tổng Hợp Các Trò Vui Chơi Với Con 3 Tuổi Thú Vị
Đa dạng hơn trong cách vui chơi với con 3 tuổi với nhiều trò chơi bổ ích

Trò chơi đếm số rất phù hợp cho bé 3 tuổi vì vừa ghi nhớcòn giúp bé nhận diện tốt các con số. Mẹ hãy cho bé tập đếm ngón tay, tập đếm bánh, kẹo… Mẹ hoàn toàn có thể cho bé tập đếm các con số tăng dần. Bên cạnh đó mẹ hãy kiểm tra trí nhớ bé. Mẹ hãy xếp số lượng đồ vật bất kì và hỏi bé số lượng của đồ vật đó.

Mẹ hãy chọn cho bé những chiếc cốc nhựa nhiều màu sắc và có kích thước tăng dần. Sau đó mẹ hãy cho bé xếp những chiếc cốc nhỏ vào cốc to hoặc chồng chiếc cốc lên nhau theo thứ tự từ to đến nhỏ. Trò chơi này sẽ giúp bé yêu của mẹ phân biệt được phân biệt được lớn nhỏ và kích thước các đồ vật.

Nhảy múa cùng bé là cách ga

Mẹ hãy bật một bài hát vui nhộn nào đó trên tivi cho bé nghe. Với những giai điệu hào hứng sôi động này sẽ giúp bé trở nên linh hoạt hơn vui tươi và rất nhiều. Mẹ có thể vừa cùng bé vỗ tay vừa nhảy mẹ nhé và cùng bé nhún nhảy theo nhạc.

hông chỉ giúp tinh thần bé được thoải mái mà còn giúp cơ thể bé trở nên linh hoạt hơn. Trò chơi này còn giúp bé phát triển kĩ năng nghe và ngôn ngữ. Qua trò chơi này còn giúp mẹ và bé được gắn kết hơn nữa. Quả thực rất dễ chơi và phù hợp cho bé 3 tuổi của mẹ!

Kết luận

Trên đây là gợi ý về một số trò chơi cho bé 3 tuổi giúp bé yêu phát triển trí thông minh. Hãy cùng bé chơi thật vui vẻ và tạo cho con phút giây yên bình, bổ ích nhất.

Nếu các mẹ có bất kì điều gì thắc mắc nào hay các vấn đề cần chia sẻ giải đáp. Hãy để lại bình luận bên dưới để Bé Khỏe trợ giúp hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *