Thai 35 Tuần:Thai Nhi Và Mẹ Phát Triển Và Thay Đổi Gì

Trong tuần thứ 35 của thai kỳ, cơ thể của thai nhi trong bụng mẹ có nhiều thay đổi. Em bé vẫn đang dần hoàn thiện để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài cơ thể mẹ. Vậy thì trong thời gian này của thai kỳ em bé trong bụng mẹ có đặc điểm như thế nào và cơ thể mẹ bầu thay đổi ra sao. Hãy cũng Bé Khỏe tìm hiểu thai 35 tuần, thai nhi và mẹ có những sự thay đổi gì nhé.

Sự phát triển của thai nhi ở tuần 35

Khi bước sang tuần 35, em bé sẽ dần di chuyển thấp hơn trong khung xương chậu của mẹ để chuẩn bị chào đời.
Khi bước sang tuần 35, em bé sẽ dần di chuyển thấp hơn trong khung xương chậu của mẹ để chuẩn bị chào đời.
 • Thai nhi 35 tuần tiếp tục tăng lên ở mức 2.378 kg. Trong vài tuần tới cân nặng của bé tiếp tục tăng. Nếu mẹ cảm thấy đói, thì hãy ăn theo nhu cầu của cơ thể mình. Năng lượng từ đồ ăn mẹ ăn vào sẽ được truyền thẳng đến cho em bé, giúp em bé đầy đặn và bụ bẫm hơn.

 • Khi bước sang tuần thứ 35 thai nhi không còn nhiều không gian để xoay sở trong bụng mẹ nữa. Em bé sẽ dần di chuyển thấp hơn trong khung xương chậu của mẹ để chuẩn bị sinh ra. Việc bé di chuyển làm cho việc hô hấp của mẹ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng lại ảnh hưởng xấu đến bàng quang, nó sẽ bị chèn ép nhiều hơn do áp lực dồn về phía dưới tăng lên. Một cú hích vào xương chậu hay xương sườn sẽ là một lời nhắc nhở mẹ phải đứng lên đi lại chút.

 • Trong tuần thứ 35 của thai kì, hầu hết các cơ quan nội tạng của bé đã được hoàn thiện. Thận và gan đã phát triển đầy đủ và thực hiện chức năng của mình. Tốc độ phát triển trí não thai nhi tiếp tục tăng lên nhanh chóng. Và tiếp tục như vậy trong suốt những năm tháng đầu đời.

 • Đối với thai song sinh, tử cung mẹ sẽ nhanh chóng trở nên chật chội. Mẹ sẽ sinh sớm hơn so với người mang thai một con. 37 tuần được coi là kỳ hạn cho cặp song sinh, vậy nên mẹ bầu cần chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp tới.

Thai 35 tuần cơ thể mẹ thay đổi những gì

 • Ở giai đoạn thai nhi 35 tuần, mẹ sẽ cảm thấy đau vùng lưng và xương chậu. Bàng quang bị chèn ép do thai nhiên di chuyển xuống khiến cho mẹ đi tiểu ngày càng nhiều. Đôi lúc mẹ còn cảm thấy như bị điện giật ở vùng bàng quang. Mẹ có thể thức dậy với khuôn mặt hơi sưng vào buổi sáng và sưng mắt cá chân vào cuối ngày. Vậy nên mẹ cần giai đoạn này mẹ cần nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

 • Vào khoảng thời gian thai nhi 35 tuần, mẹ sẽ cảm nhận thấy những cơn râm ran. Tê buốt như kiến cắn ở vùng tay chân do áp lực của thai nhi lên dây thần kinh. Để tránh tê ngứa, mẹ nên massage hoặc đi lại vận động nhẹ nhàng, tránh đứng lâu ngồi lâu một chỗ. Bên cạnh đó các tĩnh mạch ở chân bắt đầu đau, mẹ nên sử dụng các đôi tất chống giãn tĩnh mạch. Để có thể giúp các tĩnh mạch ở chân đẩu thêm chút để chống lại những áp lực từ bụng đẩy xuống.

 • Đến thời điểm mang thai tuần thứ 35, dịch âm hộ có thể ra nhiều hơn bình thường. Để giúp mẹ thoải mái hơn, mẹ nên dùng băng vệ sinh hàng ngày. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường khi mẹ sắp sinh, trừ khi dịch ra quá nhiều. Có mùi hay làm mẹ ngứa ngáy thì mẹ nên đến bác sĩ để kiểm tra.

>> Xem Thêm: Mẹ Bầu Phù Chân – Cách Cải Thiện Hiệu Quả

Lời khuyên cho mẹ khi thai 35 tuần

Khi thai 35 tuần, mẹ vẫn nên duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ và khoa học.
Khi thai 35 tuần, mẹ vẫn nên duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ và khoa học.
 • Mẹ vẫn nên duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ và khoa học. Để tránh việc thừa cân sau sinh, mẹ nên hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ và đường. Ngược lại mẹ nên ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều chất xơ như các loại hoa quả. Đồng thời duy trì những bài tập nhẹ nhàng, đi bộ vào buổi sáng và tối để thoải mái hơn.

 • Bổ sung đầy đủ Canxi cho cả mẹ và bé bằng sữa hay sử dụng thuốc uống dành cho bà bầu.

 • Nếu mẹ đang đi làm thì đây là thời điểm mẹ nên nghỉ làm  để dành thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho sự ra đời của con

 • Chăm chỉ đọc các tài liệu để có một kỳ sinh nở thuận lợi và khoa học nhất. Nếu mẹ dự định hay được chỉ định cần phải mổ bắt con, sinh thường thì hãy chuẩn bị thật kĩ và nói rõ yêu cầu mong muốn với gia đình.

>> Xem Thêm: Dấu Hiệu Mẹ Bầu Thiếu Canxi Trong Thai Kỳ

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ bầu hiểu rõ thai 35 tuần phát triển như thế nào và những sự thay đổi trong cơ thể của mẹ. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự chào đời của con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *