Sữa Mẹ Hâm 40 Độ Để Được Bao Lâu?

Sữa mẹ hâm 40 độ để được bao lâu? là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Bởi sữa mẹ là nguonf dinh dưỡng tốt nhất cho con nên các mẹ thường muốn tích đông sữa và hâm nóng cho con sử dụng khi không có nhà. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong những thông tin chia sẻ bên dưới của Bé Khỏe nhé!

Sữa mẹ hâm nóng 40 độ có đảm bảo sức khỏe cho bé không?

Sữa mẹ sau khi vắt ra nếu không cho con sử dụng ngay thì cần được bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh. Bởi nếu để bên ngoài trong thời gian dài, vi khuẩn sẽ xâm nhập và làm sữa bị chua. Các dưỡng chất và lợi khuẩn có trong sữa mẹ cũng bị biến đổi. Những biến đổi này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé, nhất là khi con trẻ đề kháng, hệ tiêu hóa còn non yếu.

Sữa Mẹ Hâm 40 Độ Để Được Bao Lâu?
Sữa mẹ hâm nóng 40 độ có đảm bảo sức khỏe cho bé không?

Sữa mẹ sau khi bỏ từ tủ lạnh ra không thể cho con trẻ ăn ngay được. Vì sữa lạnh sẽ làm tổn thương răng, nướu và hệ thống tiêu hóa của bé. Vì vậy, gia đình cần phải hâm nóng sữa lên rồi mới cho trẻ bú. Tuy nhiên, ở nhiệt độ hâm nóng 40 độ C, sữa mẹ có còn đảm bảo an toàn, tốt cho bé không?

Theo nghiên cứu đây hoàn toàn là nhiệt độ thích hợp để cho bé dùng sữa. Nhiệt độ này vừa phái, bé có thể bú ngay sau khi hâm mà không phải chờ đợi. Nhiệt đọ này cũng không quá nóng làm mất đi dưỡng chất trong sữa. nó cũng không quá lạnh gây ảnh hưởng tới tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, các gia đình nên hâm nóng sữa ở 40 độ C trước khi cho con trẻ dùng nhé!

Sữa mẹ hâm 40 độ để được bao lâu?

Sữa mẹ hâm 40 độ để được bao được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Phần lớn, việc hâm nóng sẽ dựa trên nhiệt độ bình ủ để xác định chính xác. Với nhiệt độ hâm là 40 độ C, sữa mẹ có thể sử dụng trong vòng 3-4 tiếng sau khi hâm. Sữa sau khi cho bé dùng mà không hết, mẹ nên bỏ đi. Sữa không thể tái trữ đông hay bỏ ngăn mát trữ lạnh được nữa. Sữa này cũng không thể tận dụng là sữa chua được mà buộc phải đổ bỏ.

Sữa Mẹ Hâm 40 Độ Để Được Bao Lâu?
Sữa mẹ hâm 40 độ để được bao lâu?

Vò sau khi bỏ trữ đông và hâm nóng, các vi khuẩn đã có điều kiện tốt nhát để sinh sôi. Nếu mẹ để sữa hâm ngoài không khí quá 4 tiếng, các vi khuẩn này sẽ phát triển ồ ạt. Khi bé ăn vào, con chắc chắn sẽ bị đau bụng, quấy khóc và xuất hiện hàng loạt các hiện tượng ảnh hưởng tiêu hóa khác.

Các dưỡng chất trong sữa cũng bị biến đổi do sự phát triển của vi khuẩn. Khi con ăn vào, nguồn dinh dưỡng cũng không còn đảm bảo nữa. Vì vậy, mẹ chỉ nên cho bé dùng sữa sau 4 giờ giã đông ở 40 độ C thôi nhé!

Một số lưu ý khác khi cho trẻ dùng sữa mẹ hâm nóng

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nhiệt độ càng thấp thì sữa mẹ càng để được lâu hơn. Vì vậy, với những sữa đã trữ đông và hâm nóng lại, gia đình cần tuân thủ thời gian quy định cho bé bú. Nếu quá thời gian dùng, nhất định không tái sử dụng và cần vứt bỏ ngay. Một số mốc thời gian sử dụng cho sữa trữ đông mẹ cần biết như sau:

  • Với sữa đã bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thì thời gian cho bé sử dụng tối đa là 48 giờ.

  • Với sữa để ở nhiệt độ phòng, gia đình nên cho con trẻ sử dụng trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ.

  • Với sữa để ở nhiệt độ phòng điều hòa, gia đình nên cho bé dùng trong 3-4 giờ kể từ khi mẹ hút sữa vào bình.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc sữa mẹ hâm 40 độ để được bao lâu. Hi vọng bài chia sẻ trên đã giúp các mẹ và gia đình chăm bé tốt hơn, giúp con yêu phát triển khỏe mạnh mỗi ngày.

Nếu các mẹ có bất kì điều gì thắc mắc nào hay các vấn đề cần chia sẻ giải đáp. Hãy để lại bình luận bên dưới để Bé Khỏe trợ giúp hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *