Sữa Công Thức Pha Sẵn Cho Bé 2 Tuổi Có Nên Dùng Hay Không?

Chọn sữa cho trẻ nhỏ luôn là vấn đề được các mẹ dành rất nhiều sự quan tâm. Bởi sữa là sản phẩm dinh dưỡng có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ em hiện nay. Vậy chọn sữa công thức pha sẵn cho bé 2 tuổi có nên hay không? Mời các mẹ cũng theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Sữa công thức pha sẵn là gì?

sữa công thức pha sẵn cho bé 2 tuổi
Sữa công thức pha sẵn là gì?

Các mẹ có thể hiểu, sữa công thức pha sẵn là sản phẩm sữa bột được pha theo công thức chuẩn của nhà sản xuất thành dạng lỏng. Sau đó sữa được tiệt trùng và đóng hộp để trẻ nhỏ tiện sử dụng. Về cơ bản, thành phần dinh dưỡng trong sữa công thức pha sẵn giống y hệt với sữa công thức dạng bột. Vì vậy, nên các mẹ có thể có con sử dụng như một loại sữa thay thế sữa công thức dạng bột trước đó.

>> Xem thêm: Cùng Nghe Hotmom Trần Phương Thảo Chia Sẻ Về Sữa Tăng Đề Kháng Cho Bé 2 Tuổi

Ưu điểm của sữa công thức pha sẵn cho bé 2 tuổi

Các bé 2 tuổi là thời điểm phần lớn trẻ bắt đầu đến trường. Vì vậy mẹ có thể dùng loại sữa bột dinh dưỡng pha sẵn để bé mang theo và sử dụng bất cứ lúc nào. Đây cũng là xu thế của thời đại. Bởi khi mà các mẹ cũng tất bật với việc cơ quan và việc nhà thì lựa chọn sữa pha sẵn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Trẻ có thể sử dụng mỗi khi đi ra ngoài, đi học, đi picnic,… mà mẹ không phải mang theo dụng cụ pha hay túi trữ sữa.

Tuy nhiên, nếu mẹ muốn cho trẻ sử dụng song song cả sữa bột công thức dạng pha sẵn và dạng bột thì nên lựa chọn cùng loại. Hoặc 2 loại sữa có công thức tương đương nhau. Và phải tránh không quá chênh lệch để đảm bảo trẻ hấp thụ sữa tốt nhất.

Việc đảm bảo đúng công thức pha sữa không quá loãng hay đặc cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sữa. Vì vậy, việc dùng sữa công thức pha sẵn với lượng pha chuẩn cũng là một ưu điểm lớn. Nhiều bé vẫn cần uống sữa đêm để không bị đói. Vì vậy, chỉ với một hộp sữa pha sẵn là mẹ đã có thể giải quyết nhu cầu của con. Thay vì nửa đêm phải dậy nấu nước, tiệt trùng bình pha, dụng cụ lại tốn thời gian nghỉ ngơi thì đây thực sự là giải pháp hữu ích cho mẹ.

Nhược điểm của sữa công thức pha sẵn cho bé 2 tuổi

Bên cạnh những ưu điểm lớn thì sữa công thức pha sẵn cũng có những nhược điểm riêng. Đầu tiên phải kể đến là các dòng sữa pha sẵn thường có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với sữa dạng bột. Thông thường là từ 6 – 12 tháng tùy theo vào từng sản phẩm.

Trong quá trình vận chuyển do thể tích lớn, bao bì giấy nên cũng không tránh được việc hộp bị móp méo, rách hỏng. Từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa bên trong.

Ngoài ra, về mặt kinh tế thì sử dụng sữa pha sẵn thường có giá thành cao hơn hẳn so với sữa dạng bột đóng lon. Thậm chí tính theo số lần uống sữa thì chi phí có thể tăng lên gấp đôi. Điều này là hiển nhiên. Bởi sữa bột pha sẵn cần có thêm công đoạn pha chế, tiệt trùng, đóng hộp.  Đặc biệt là chi phí vận chuyển và yêu cầu bảo quản yêu cũng cao hơn so với sữa bột.

Hơn nữa, sữa pha sẵn thường có ít sự lựa chọn cho mẹ. Bởi không phải thương hiệu sữa bột nào cũng có sữa dạng pha sẵn. Vậy nên để kết hợp dùng sữa bột và sữa pha sẵn cùng thương hiệu là khó khăn hơn cho mẹ.

>> Xem thêm: Sữa Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Giúp Con Phát Triển Toàn Diện

Gợi ý một số loại sữa công thức pha sẵn cho bé 2 tuổi

Gợi ý một số loại sữa công thức pha sẵn cho bé 2 tuổi
Gợi ý một số loại sữa công thức pha sẵn cho bé 2 tuổi

Hiện nay trên thị trường đã có sự xuất hiện của khá nhiều loại sữa công thức pha sẵn cho bé 2 tuổi. Các mẹ có thể tham khảo một số loại như: Sữa Grow Plus+ Nutifood, Optimum Gold, Grow Plus của Vinamilk. Hay Pediasure BA của Abbott Hoa Kỳ, Riso Opti Gold, Nuvi Grow, Colos Baby.

Sữa pha sẵn thường có dung tích 110ml, 180ml… Vì vậy, mẹ nên chọn loại có dung tích phù hợp để tránh bé không dùng hết, gây lãng phí.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về sữa công thức pha sẵn cho bé 2 tuổi. Việc chọn loại sữa này có nên hay không là tùy thuộc điều kiện của mỗi gia đình và nhu cầu của trẻ. Vì vậy, các mẹ hãy cân nhắc và tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin khác để chọn sữa cho con tốt nhất nhé! Nếu các mẹ có bất kì điều gì thắc mắc hay các vấn đề cần chia sẻ giải đáp. Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *