Những Điều Cần Biết Về Sữa Mẹ

Sữa mẹ là thức uống dinh dưỡng, rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, loại sữa này còn có nhiều điều thú vị khác mà có lẽ bạn chưa tìm hiểu hết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu hết về loại thức uống này một cách rõ ràng hơn.

Những Điều Cần Biết Về Sữa Mẹ

Sữa mẹ đến từ đâu?

Ngay sau khi sinh bé, ngực của mẹ sẽ tiết ra một loại sữa, hay còn gọi là sữa non. Loại nữa này chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein và chất đề kháng. Đây chính là thức uống dinh dưỡng và là kháng thể quan trọng cho giai đoạn phát triển đầu đời của bé. Lượng sữa non thông thường không có nhiều. Tuy nhiên vẫn đủ để đáp ứng được nhu cầu của bé mới sinh. Tầm khoảng 4 ngày sau, sữa non sẽ được chuyển thành sữa già, hay còn được gọi là sữa trưởng thành.

Những Điều Cần Biết Về Sữa Mẹ
Sữa thường được tiết ra ngay sau khi sinh bé với một lượng nhỏ

Mẹ có thể liên tục tiết ra thức uống cho bé nguyên nhân là do hoóc-môn trong cơ thể. Prolactin sẽ kích thích bài tiết giúp sữa tăng lên nếu hoóc-môn của cơ thể giảm xuống. Sẽ sinh ra “phản xạ xuống sữa”, sau đó sẽ tự động chảy ra khi bé bú hoặc khi bé khóc. Đây là một sự thật mà không phải ai cũng có thể tin được.

Tạo ra một sự kết nối tình cảm thân mật giữa mẹ và bé

Theo sinh lý học, trong quá trình cho con bú, cơ thể của người mẹ sẽ sản sinh ra một loại hoocmon. Loại hoocmon này có khả năng kết nối tình cảm giữa bé và mẹ một cách thần kì. Đây chắc chắn là sự kết nối thiêng liêng từ ánh mắt đến cơ thể của mẹ – con mà không có gì thay thế được.

Có thể giúp các mẹ giảm cân

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được nếu cho con bú sữa thường xuyên thì sẽ giúp mẹ giảm cân. Bởi khi bé bú, mẹ sẽ tiêu hao thể chất và năng lượng của chính bản thân. Điều này là sự thật, tuy nhiên chỉ đúng với từng cơ địa của mỗi người.

Sữa mẹ không ai giống ai

Bạn có bao giờ nghĩ sữa của bất kì người mẹ cũng giống nhau? Thực tế, sữa mẹ luôn luôn thay đổi và đặc biệt là mỗi người mẹ đều có loại sữa khác nhau, không ai giống ai. Thậm chí, sữa của một người trong một ngày cũng có sự thay đổi và khác nhau. Vì thế, sữa buổi sáng có thể khác so với buổi chiều hay buổi tối.

Những Điều Cần Biết Về Sữa Mẹ
Sữa mẹ không ai giống ai, khác nhau do nhiều ảnh hưởng của các yếu tố

Ngoài ra, sữa mẹ cũng có thể thay đổi theo thời tiết khiến lượng sữa không đồng đều. Thông thường, trời nắng sẽ khiến sữa tiết ra nhiều hơn bình thường. Vì thế luôn đảm bảo đủ sữa cho bé yêu để con không bị khát, đói trong tiết trời nóng bức của mùa hè.

Nếu các mẹ có bất kì điều gì thắc mắc nào hay các vấn đề cần chia sẻ giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới để Bé Khỏe trợ giúp hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *