Người Israel Dạy Con Như Thế Nào Để Biến Trẻ Thành Thiên Tài

Người israel dạy con như thế nào để “biến trẻ thành thiên tài”. Như chúng ta đã biết, người Israel được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới, ở đất nước này chỉ với hơn 13 triệu dân nhưng có tới 40% tỷ lệ người đoạt giải Nobel. Bí quyết thành công của họ chính là việc nuôi dạy con cái.

Cách giáo dục của những bậc cha mẹ người Israel không giống nhiều người, họ để con cái phát triển tự nhiên, tư duy theo chính suy nghĩ của mình mà không bị gò bó, ép buộc từ bất kỳ ai. Dưới đây là 8 phương pháp mà hầu hết cha mẹ Israel áp dụng để nuôi dạy những đứa trẻ thành thiên tài nhé!

Người Irsael dạy con như thế nào để "biến con thành thiên tài"
Người Irsael dạy con như thế nào để “biến con thành thiên tài”

>> Xem thêm: Giúp Mẹ Áp Dụng Phương Pháp Dạy Con Theo Montessori Tại Nhà Hiệu Quả

Khuyến khích trẻ tự lập – Người Israel dạy con như thế nào

Việc dạy con tự lập từ nhỏ là cách hầu hết người Israel cũng làm để con mình trưởng thành và thành công. Đến bất cứ quán cafe chúng ta cũng sẽ bắt gặp cảnh tưởng những trẻ em Israel đang ngồi ăn bít tết một mình dù chỉ khoảng 1 tuổi. Người Israel tự tạo điều kiện để trẻ em có thể làm bất cứ điều gì khi thể trạng của chúng cho phép.

Động viên con cố gắng

Để trở thành những cá thể độc lập, người Irsael luôn khen ngợi và công nhận lỗ lực của trẻ. Cho dù có một sở thích mới hay ở bất kỳ lứa tuổi nào thì họ cũng khuyến khích con trẻ phải cố gắng.

Trong những bước phát triển của mình, những người Irsael luôn là người đồng hành cùng con. Là người an ủi, chia sẻ với con kịp thời khi con gặp phải khó khăn. Hãy luôn động viên con, điều này có thể giúp con tự tin phần nào đó.

Hãy tin tưởng vào con mình – Người Israel dạy con như thế nào

Với người Irsael, khi con đạt điểm cao hoặc dành chiến thắng trong một cuộc thi nào đó. Thì phần thưởng họ dành cho con chính là sự tin tưởng tuyệt đối. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đây chính là phần thưởng giá trị nhất cho các con. Điều này thể hiện rằng, con bạn đã lớn, đã trưởng thành hơn rồi đấy.

Hãy chấp nhận việc bày bừa

Trẻ em ở Irsael được học cách tự lập từ nhỏ
Trẻ em ở Irsael được học cách tự lập từ nhỏ

Với những đứa trẻ người Irsael, khi vui chơi chúng được thoải mái bày bừa đồ chơi. Mà chẳng sợ cha mẹ quát mắng hay đe dọa, bởi những bậc cha mẹ người Irsael họ hiểu rằng. Trẻ con luôn ham chơi và tò mò với mọi thứ xung quanh, việc này sẽ được cải thiện khi chúng lớn hơn.

Thay vì việc la mắng trẻ về việc con không gọn gàng, họ cho phép con có thể được tự do bày biện theo cách con thích. Đấy chính là cách để con phát triển tư duy.

>> Xem thêm: Dạy Trẻ Làm Việc Nhà – Kỹ Năng Sống Cơ Bản Trẻ Cần Học Từ Nhỏ

Hãy để trẻ thỏa thích khám phá

Người Irsael không bao giờ phí sức cầm cái roi chạy theo sau con. Để yêu cầu con không được làm cái này, không được chơi cái kia.

Vì họ cho rằng, trẻ con rất hiếu động và thừa năng lượng. Chính vì vậy, chúng cần phải được “xả” năng lượng ra ngoài. Với cách giáo dục này, sẽ giúp trẻ tự tin và thành công hơn khi trưởng thành.

Tôn trọng gia đình

Trẻ em được phép tự do trong nhiều thứ. Ngay cả việc vẽ lên tường cũng được xem là dấu hiệu cho thấy đứa trẻ có tiềm năng hội họa. Mặc dù trẻ em ở Irsael được tự do nói lên suy nghĩ và làm rất nhiều thứ nhưng mọi chuyện đều có giới hạn nhất định.

Yếu tố gia đình rất được coi trọng. Không một đứa trẻ ở Irsael nào được phép xúc phạm hay tỏ ra bất kính với ba mẹ. Nếu chuyện đó xảy ra, cha mẹ sẽ phạt chúng rất nặng.

Biết nhận lỗi khi làm sai – Người Israel dạy con như thế nào

Dạy trẻ biết cách nhận lỗi từ nhỏ
Dạy trẻ biết cách nhận lỗi từ nhỏ

Trong quá trình trưởng thành, trẻ con khó tránh khỏi mắc phải những sai lầm trong cuộc sống. Vậy nên, thay vì phạt hay quát mắng thì cha mẹ người Irsael chỉ nhẹ nhàng. Chỉ bảo để con nhận ra lỗi sai của mình rồi tự để sửa. Còn khi có những việc làm đúng đắn thì sẽ là những phần thưởng khích lệ.

Mọi nỗ lực đều đáng ghi nhận

Cha mẹ ở Irsael cho rằng bất kỳ thành tựu nào của trẻ cũng nên được khen thưởng. Ngay cả khi mẹ nhìn thấy những dòng chữ nhằng nhịt được con viết trên chiếc khăn. Cô ấy cũng tự hào giới thiệu với cả nhà như một bức tranh quý giá.

Kết Luận

Những chia sẻ về  người Irsael dạy con như thế nào ở trên đều được gửi tới toàn thể các mẹ. Khi còn đang băn khoăn trong việc dạy con như thế nào cho tốt. Vì vậy hãy đọc kỹ những điều trên, để tìm cho mình phương pháp dạy con và chăm sóc con phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *