Làm Sao Để Sữa Mẹ Đặc, Mát, Con Bú Được Nhiều

Với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Sữa mẹ sánh đặc, mát và thơm ngon sẽ thúc đẩy cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ mau ăn chóng lớn. Vậy làm sao để sữa mẹ đặc, mát giúp con bú được nhiều. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Sữa mẹ đặc, mát giúp con bú được nhiều

Sữa mẹ đặc, mát và thơm sẽ thúc đẩy con bú nhiều hơn.
Sữa mẹ đặc, mát và thơm sẽ thúc đẩy con bú nhiều hơn.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Sữa mẹ đặc, mát và thơm ngon sẽ thúc đẩy con bú nhiều hơn. Từ đó giúp con phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời. Những năm tháng đầu đời, dinh dưỡng trong sữa mẹ tập trung vào nuôi dưỡng não bộ cho con. Chứ không tập trung vào tăng cân tăng cơ như các loại sữa khác.

Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa mẹ

  • Chất béo: giúp bé phát triển thể chất, sinh năng lượng và hỗ trợ tiêu hóa.

  • Protein: Taurine là một loại protein tốt nhất có trong sữa mẹ. Có vai trò lớn đối với sự phát triển não bộ của trẻ.

  • Vitamin và khoáng chất: Giúp trẻ tăng sức đề kháng và dễ hấp thu.

Tác dụng của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ

  • Tăng cường sức đề kháng của trẻ trước các bệnh thông thường và tim mạch.

  • Khi trẻ bú sữa mẹ thường xuyên có thể tránh được nhiều loại bệnh cấp và mãn tính như tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp.

  • Trẻ được bú sữa mẹ sẽ rất ít bị mắc các khuyết tật về phát âm. Vì việc bú mẹ giúp bé phát triển đồng bộ hệ cơ xương.

>>>>Xem Thêm:Ăn Gì Để Sữa Mẹ Về Nhiều Sau Khi Sinh?

Ăn gì để sữa mẹ đặc mát giúp con bú được nhiều

Sữa sánh đặc sẽ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Còn muốn trẻ bú được nhiều thì sữa mẹ cần phải mát và thơm. Vậy mẹ cần ăn gì để sữa đặc và mát, giúp con bú được nhiều.

Thực phẩm giàu Vitamin A và D

Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin A. Để giúp mẹ cải thiện chất lượng sữa, giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn. Thực phẩm được cho là giàu vitamin A đó là cà rốt, mỗi ngày mẹ nên bổ sung một cốc nước ép cà rốt sẽ giúp nguồn sữa mẹ thơm và mát hơn. Không chỉ tốt cho sữa, nước ép cà rốt còn giúp mẹ lấy lại thân hình thon gọn và làm đẹp da sau khi sinh.

Để hấp thụ được canxi thì chắc chắn mẹ không thể bỏ qua vitamin D. Vì vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, canxi còn rất quan trọng cho sự phát triển của xương. Làm giảm nguy cơ loãng xương ở mẹ và ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ.

Thực phẩm giàu Canxi

Canxi có vai trò vô cùng quan trọng trong suốt quá trình mang thai và nuôi con. Sau khi sinh, mỗi ngày mẹ cần bổ sung khoảng 1500mg canxi và không vượt quá 2500 mg mỗi ngày. Thực phẩm chứa nhiều canxi là : sữa, ngũ cốc, nước trái cây, bánh mỳ…

Mẹ cần bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết để nâng cao chất lượng sữa. Cho sữa đặc và giàu dinh dưỡng hơn.

Ăn nhiều cá để bổ sung DHA

Để cải thiện chất lượng sữa, mẹ cần bổ sung các thực phẩm giàu DHA như: cá, sữa… với lượng trung binh khoảng 250mg DHA mỗi ngày. Để chúng có thể tích lũy trong sữa nhằm giúp con khỏe mạnh thông minh hơn.

Lá đinh lăng giúp lợi sữa

Lá đinh năng có rất nhiều tác dụng như: kích thích sản sinh sữa, giảm căng tức. Và quan trọng là giúp sữa mẹ trở nên đặc hơn, thơm hơn, kích thích cho trẻ ti mẹ lâu hơn.

Uống nước gạo nứt, bí ngô

Uống nước gạo nứt, bí ngô là câu trả lời cho câu hỏi làm sao để sữa mẹ đặc mát và thơm.
Uống nước gạo nứt, bí ngô là câu trả lời cho câu hỏi làm sao để sữa mẹ đặc mát và thơm.

Trong gạo lứt có chứa nhiều vitamin B cùng với hàm lượng các chất vi lượng như magie, natri…cao. Gạo lứt  là sự lựa chọn hợp lý cho mẹ khi đang băn khoăn ăn gì để sữa mẹ thơm và mát hơn.

Bí ngô có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, là giải pháp tuyệt vời giúp mẹ cải thiện chất lượng sữa. Sử dụng bí ngô thường xuyên sẽ giúp sữa mẹ đặc hơn và thơm mát hơn. Mẹ có thể sử dụng bí ngô trong bữa cơm hàng ngày hoặc ép ra lấy nước để uống.

>>>>Xem Thêm:Sữa Mẹ Loãng Ăn Gì Cho Đặc?

Làm sao để sữa mẹ đặc, mát, con bú được nhiều đã được giải đáp qua những thông tin trên. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, giúp con tăng cân và phát triển toàn diện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *