Học Cách Trị Thói Ăn Vạ Của Con Từ Các Sao Việt

Trẻ nhỏ khóc lóc, ăn vạ là chuyện không hiếm gặp ở bất kỳ gia đình nào. Nguyên nhân thường xuất phát từ việc bé không được đáp ứng đúng nhu cầu của mình. Đứng trước phản ứng này, mỗi phụ huynh lại có cách xử lý khác nhau. Vậy các sao Việt đã có cách trị thói ăn vạ ra sao với các “cậu ấm, cô chiêu” nhà mình. Mời các mẹ cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Đàm Thu Trang – vợ Cường Đôla trị thói ăn vạ bằng cách bỏ mặc

Đàm Thu Trang - vợ Cường Đôla trị thói ăn vạ bằng cách bỏ mặc
Đàm Thu Trang – vợ Cường Đôla trị thói ăn vạ bằng cách bỏ mặc

Nữ người mẫu Đàm Thu Trang đã chia sẻ video về cô nhóc Suchin hồi 3 tháng tuổi hay có thói khóc lóc, ăn vạ. Bé Suchin khóc lớn nhưng không hề có giọt nước mặt nào. Điều này càng chứng tỏ đó chỉ là một màn ăn vạ đơn thuần chứ nhóc tỳ không hề đang bị đau đớn ở đâu cả.

Đứng trước màn ăn vạ của con gái, bà xã Cường Đôla quyết định bỏ mặc để bé tự diễn. Sau một hồi, cô bé tự nín khóc và nhanh chóng trở lại bình thường. Đàm Thu Trang đơn giản chỉ là quay lại lại khoảnh khắc dễ thương này. Hiện tại cô nhóc đã lớn hơn, mẹ Trang có dịp đăng video như một kỉ niệm.

>> Xem thêm: Bí Quyết Dạy Con Biết Nghe Lời Người Lớn Hiệu Quả

Bà xã Lam Trường nhẹ nhàng, mềm mỏng khi trị thói ăn vạ của con

Khi con gái đang “khủng hoảng tuổi lên 3”, Yến Phương – vợ nam ca sĩ Lam Trường đã lựa chọn cách tôn trọng quyết định của con để đi qua những cơn mè nheo khó chịu. Đặc biệt, cô đã thực hiện điều này từ khi con mới lọt lòng và duy trì cả sau này. Trước mỗi vấn đề, bà xã Lam Trường luôn cho con 2 sự lựa chọn.

Ví dụ như khi đến giờ đi ngủ mà con vẫn mải chơi. Yến Phương đều để con chọn “hoặc là con đi ngủ hoặc là sẽ bị phạt úp mặt vào tường”. Nếu như trước đây, bé Phoebe thường chọn phương án đầu tiên và đi ngủ ngoan lành. Bây giờ cô bé sẽ tự đưa ra phương án 3 cho mình. Bé sẽ tiếp tục tung tăng chạy chơi trong phòng.

Tuy vậy, Yến Phương chia sẻ, cô luôn tôn trọng mọi lựa chọn và tùy theo mốc phát triển của con. Cô cho rằng, ngoài bản năng cha mẹ cũng phải trang bị kiến thức cho mình. Đồng thời học cách giải quyết vấn đề cùng con. Cha mẹ cần dùng kiến thức để áp dụng thay vì dùng cảm xúc cá nhân để hành xử dẫn đến việc làm tổn thương con.

Cô cũng thừa nhận có những lúc mình bị nóng giận. Nhưng cô luôn tìm cách kiểm chế, kiểm soát, và đi ra một chỗ khác để bình tĩnh lại. Cha mẹ cũng cần cương – nhu đúng lúc.

>> Xem thêm: >a href=”https://cungconkhonlon.vn/day-con-ky-nang-tu-kiem-soat-ban-than-nhu-the-nao/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Dạy Con Kỹ Năng Tự Kiểm Soát Bản Thân Như Thế Nào?

Hòa Minzy đánh lạc hướng để trị thói ăn vạ của con

Hòa Minzy đánh lạc hướng để trị thói ăn vạ của con
Hòa Minzy đánh lạc hướng để trị thói ăn vạ của con

Trong một lần đăng tải video, nữ ca sĩ 9X Hòa Minzy đã chia sẻ về việc mình tự vào bếp nướng bánh mì cho con trai do siêu thị gần nhà đóng cửa do dịch. Khi thấy bánh trong lò nướng, bé Bo rất thèm nhưng vì mẹ nướng chậm nên cậu bé phải chờ đợi. Vậy nên, bé đã mè nheo đòi mẹ phải đáp ứng ngay.

Thấy con trai ăn vạ, Hoà Minzy cao tay xử lý bằng cách hỏi con để đánh lạc hướng giúp bé tự nín. Cô dùng thái độ dịu dàng, hỏi những câu như: “Ai làm bánh mì cho Bo?”, “Có ngon không?”. Sau đó, cô hướng con bày tỏ lòng biết ơn bằng cách để Bo cảm ơn mẹ. Dù đang khóc to, cậu bé chưa tròn 2 tuổi vẫn biết đáp lời mẹ lễ phép và tự ngưng việc khóc lóc.

Nói về cách dạy con của mình, Hòa Minzy cho biết cô luôn dạy Bo bình tĩnh trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, gần đây có lẽ do độ tuổi con dễ khóc, dễ xúc động hơn. Thay vì ôm ấp, dỗ dành hoặc nói con phải dừng việc khóc lóc. Mẹ Hòa sẽ để yên cho con khóc, giúp bé được bộc lộ cảm xúc. Sau đó mới chuyển hướng sang câu chuyện khác. Cô có quan điểm không chiều theo mọi đòi hỏi của con, tránh để con lấy nước mắt làm vũ khí để đạt được mọi mong muốn.

Kết luận

Trên đây là một số cách trị thói ăn vạ đã được các sao Việt áp dụng rất hiệu quả. Nếu các mẹ có bí quyết về cách dạy con hay hơn, đừng quên chia sẻ cho các mẹ khác cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *