Giải Đáp: Thai 3 Tuần Siêu Âm Có Thấy Không?

Một trong những kỹ thuật xét nghiệm quan trọng khi mang thai chính là siêu âm. Mẹ bầu thường siêu âm để biết được tuổi thai, sự phát triển cũng như hình hài của em bé. Tuy nhiên, việc đi siêu âm quá sớm cũng không giúp ích nhiều cho mẹ. Câu hỏi thường đặt ra là thai 3 tuần siêu âm có thấy không? Để biết câu trả lời mẹ hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Giải Đáp: Thai 3 Tuần Siêu Âm Có Thấy Không?
Thai 3 tuần siêu âm có thấy không?

Thai 3 tuần siêu âm có thấy không?

Khi thai được 3 tuần tuổi tức là vẫn đang trong thời điểm thai làm tổ và bám vào thành tử cung của mẹ. Vì vậy, em bé vẫn chưa có một hình hài nhất định nào. Phôi thai lúc này còn rất nhỏ mà không thể quan sát bằng mắt thường. Do đó kết quả siêu âm thai 3 tuần sẽ không thấy được hình ảnh của bào thai.

Thời điểm này còn quá sớm để siêu âm thai. Thậm chí là mẹ thực hiện siêu âm đầu dò thì thai 3 tuần cũng không cho kết quả chính xác. Hơn nữa, hoạt động của đầu dò có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai bên trong tử cung. Vì thế, mẹ không nên thực hiện loại siêu âm này. Mẹ cũng đừng quá nôn nóng nhé, chỉ cần chờ thêm 1 vài tuần nữa là có thể thấy được con yêu rồi!

Khi đi khám sớm, kết quả siêu âm vẫn báo là chưa có thai. Bác sĩ thường chỉ định 1 – 2 tuần sau quay lại siêu âm lần nữa. Đây cũng là lý do khi các mẹ đi siêu âm về thường chỉ thấy báo thai 4 tuần, 6 tuần… mà không nói thai 3 tuần. Ngòi ra, mẹ bầu có thể theo các bác sĩ tư vấn cần phải làm xét nghiệm máu để cho kết quả chính xác hơn.

Dấu hiệu thay đổi của mẹ khi mang thai 3 tuần tuổi

Ở thời điểm này, mẹ siêu âm thai vẫn chưa thấy con nhưng cơ thể mẹ đã có những thay đổi rõ rệt. Có thể kể đến một số dấu hiệu mẹ cần lưu ý như:

  • Thường xuyên bị chuột rút. Nguyên nhân là do tử cung đang tăng dần kích thước, nên chèn vào tĩnh mạch chủ. Từ đó khiến máu về tim chậm, gây ứ trệ nhiều tại các chi dưới cơ thể gây co cơ.

  • Căng cơ vùng chậu, bụng đầy hơi.

  • Ngực căng cứng, khó chịu hơn, 2 đầu ti cũng trở nên nhạy cảm hơn. Với những chị em vốn có vòng 1 nhỏ thì sẽ có thể nhận thấy vòng 1 đầy đặn hơn.
  • Buồn nôn, nôn khan, nhất là khi ngửi mùi đồ ăn và vào buổi sáng sớm. Kể cả với những món “tủ” trước đây của mẹ, bây giờ cũng sẽ có cảm giác khó chịu.

  • Đáy quần lót thấy xuất hiện một vài giọt máu rỉ. Lượng máu thường rất ít và có màu hồng nhạt, nâu sẫm, không phải máu trong những ngày kinh đầu.

  • Cảm giác buồn tiểu xuất hiện nhiều hơn nhưng khi đi thì lại rất ít. Mẹ bầu cũng khó nhịn tiểu lâu như trước. Điều này xảy ra thường là do sự gia tăng khối lượng máu và áp lực của tử cung xuống bàng quang bên dưới.

  • Rối loạn giấc ngủ, khi ngủ dễ giật mình hơn.

Giải Đáp: Thai 3 Tuần Siêu Âm Có Thấy Không?
Sự thay đổi của mẹ bầu -Thai 3 tuần siêu âm có thấy không

Những dấu mốc siêu âm thai quan trọng – Thai 3 tuần siêu âm có thấy không

Sau thời điểm thai 3 tuần thì mẹ nên chú ý tới một số mốc siêu âm quan trọng như:

  • Thai được 11 – 13 tuần: Siêu âm thai ở giai đoạn này giúp tầm soát một số dị tật bẩm sinh của thai nhi. Cũng như giúp phát hiện sớm các nguy cơ mẹ bị tiền sản giật…

  • Thai được 18 – 22 tuần tuổi: Giúp phát hiện dị tật như sứt môi, hở hàm ếch, các vấn đề về cột sống, thành bụng… Đồng thời đo tim thai xem có đều hay không, sự ổn định của bánh nhau, dây rốn, nước ối, hay nguy cơ sinh non…

  • Thai được 30- 32 tuần tuổi: Mốc siêu âm thai này vô cùng quan trọng vì đây là thời điểm những tuần gần cuối thai kỳ. Bác sĩ sẽ theo dõi sự phát triển của thai nhi và những chuyển biến của cơ thể mẹ. Đây là việc rất cần thiết để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ và sinh nở. Từ đó, mẹ bầu sẽ có quyết định sinh em bé hợp lý.

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp về thai 3 tuần siêu âm có thấy không. Mong rằng mẹ đã thỏa mãn với câu trả lời này và chú ý hơn tới lịch siêu âm trong suốt thai kỳ của mình nhé!

Nếu các mẹ có bất kì điều gì thắc mắc nào hay các vấn đề cần chia sẻ giải đáp. Hãy để lại bình luận bên dưới để Bé Khỏe trợ giúp hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *