Cách Rèn Con Ngoan Từ Bé Với Cặp Sinh Đôi Của Hà Hồ

Chắc hẳn không mẹ bỉm nào không biết đến độ hot của Hồ Ngọc Hà. Đặc biệt là khi nữ ca sĩ kiêm người mẫu này sinh cặp song sinh Leon – Lisa. Với độ đáng yêu, lém lỉnh của cặp nhóc tì, hẳn mẹ nào cũng muốn biết mẹ Hà đã nuôi con như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách rèn con ngoan của mẹ Hà Hồ. Mời các mẹ cùng theo dõi nhé!

Cách rèn con ngoan của Hồ Ngọc Hà
Cách rèn con ngoan của Hồ Ngọc Hà

Dành thời gian chăm con hợp lý

Dù sinh đôi nhưng Hà Hồ rất may mắn có sự hỗ trợ từ ông xã Kim Lý và ông bà ngoại. Vậy nên cuộc sống “bỉm sữa” của cô không quá vất vả. Cô cũng tiết lộ cách phân bổ thời gian để vừa chu toàn vai trò làm mẹ, vừa có thể đảm trách việc công ty.

Cô tâm sự: “Thời gian mùa dịch, những ngày không có show, Hà sẽ đi ngủ vào 9h tối và thức dậy lúc 5h sáng. Đó cũng là giờ các bé đón ban mai. Hà sẽ bắt đầu bằng việc massage cho các con. Vừa vuốt ve vừa trò chuyện. Sau đó cho các con đi tắm, rồi ăn sáng, chơi một lúc nữa thì ru các con ngủ.” Tranh thủ lúc con ngủ, cô sẽ tập yoga và gym, dành thời gian thư giãn của riêng mình.

Sau đó, cô lên công ty để họp hành, xử lý công việc. Và trưa lại về nhà chăm con, chơi với con. Chiều tối lại ra ngoài để giải quyết công việc nhưng sẽ trở về sớm với con. Cô chia sẻ việc dạy con đã được hình thành trong quá trình trưởng thành của quý tử đầu lòng Subeo.

>> Xem thêm: Tâm Sự Mẹ Sinh Dày Về Sự Vất Vả Khi Chăm Sóc Cơn Nhỏ

Để con tuân thủ nề nếp, tôn trọng sở thích của con – Cách rèn con ngoan của Hồ Ngọc Hà

Nữ ca sĩ trải lòng: “Nếu là 1 người mẹ thông minh, mình sẽ hiểu tính cách của con mình như thế nào. Và biết lúc nào mình cần nghiêm khắc, chiều chuộng con. Cảm xúc của con người cũng cần được điều khiển một cách nghệ thuật chứ không phải như một con robot.”

Nếu chọn là một người mẹ nghiêm khắc, con cũng phải nghe lời. Đến một giai đoạn con trẻ sẽ nổi loạn để thoát ra khỏi vòng cương tỏa. Ngược lại, nếu chiều chuộng con quá thì con sẽ ỷ lại, đòi hỏi vô độ. Mẹ Hà đã chọn cách tôn trọng sở thích, cá tính của con. Bên cạnh đó, cũng có những nề nếp mà các con phải tuân thủ.

Cô thừa nhận luôn chiều chuộng Subeo, khi liên tục cho cậu bé học piano và nhiều thứ khác. Nhưng sau đó dừng lại vì Subeo không thích. Bây giờ, sở thích của cậu bé là hội họa nên cô vừa khích lệ, lại vừa dùng chiêu “bắt ép” để hướng con theo đuổi lâu dài với thế mạnh này. Đây cũng sẽ là cách mà cô định hướng cho Lisa và Leon.

Ôm ấp và hôn các con thật nhiều

Mẹ Hà Hồ ôm ấp và hôn các con thật nhiều để con trở thành người biết yêu thương
Mẹ Hà Hồ ôm ấp và hôn các con thật nhiều để con trở thành người biết yêu thương

Lần thứ 2 sinh con, Hồ Ngọc Hà thay đổi rất nhiều về cách chăm sóc và dạy dỗ. Nếu với cậu cả Subeo, cô học cách chăm con từ mẹ ruột thì đến Leon – Lisa, cô lại nghiên cứu sách vở và dạy con khoa học hơn trước rất nhiều.

Ngay cả những quan điểm gần gũi với con, cô cũng tìm hiểu rất kỹ. Nhiều ý kiến cho rằng, ôm ấp con sẽ tạo tính cách ỷ lại, chiều hư con. Tuy nhiên, với “nữ hoàng giải trí”, cô lại nghĩ: “Hà quan tâm tới việc dạy con trở thành một người tốt. Chứ không cần phải quá quy tắc để trở thành người cứng nhắc”.

Việc đầu tiên khi đi làm về là ôm các con vào lòng, hôn các con thật nhiều. Nhờ đó các con sẽ cảm nhận hơi ấm tình yêu thương từ cha mẹ. Theo cô, một đứa trẻ được yêu thương thật nhiều mới biết cách để yêu thương người khác.

>> Xem thêm: Bí Quyết Nâng Cao Chỉ Số Phát Triển Cho Con Của Các Sao Việt

Cứng rắn nhưng không “nổi điên”, đánh đập hù doạ – Cách rèn con ngoan của Hồ Ngọc Hà

Trong quá trình chăm sóc Subeo, Hồ Ngọc Hà thừa nhận có đôi lúc phải “nổi điên”. Tuy nhiên, cô chỉ dừng ở mức nói lớn tiếng chứ chưa từng đánh đập hay hù doạ quý tử. Khi Subeo không để tâm khiến cô phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Những lúc đó, cô sẽ nghiêm túc, cứng rắn hơn 1 chút để chỉ cho con biết mình sai ở điểm gì. Và cô sẽ cố gắng chỉ dẫn con để con không lặp lại lỗi lần nữa.

Ngay cả với 2 bé Leon – Lisa, khi bé Leon có hành vi nắm tóc chị Lisa, mẹ Hà cũng chỉ nghiêm giọng rằng con không được làm như thế. Cô tuyệt đối không hù dọa hay đánh bé vì có hành vi như vậy. Bởi cô biết hù dọa, đánh đập sẽ tạo áp lực cho con trẻ, và con sẽ khép mình, không muốn thân với ai.

Kết luận

Trên đây là cách rèn con ngoan của mẹ Hà Hồ với những nhóc tì nhà mình. Các mẹ có đang áp dụng cách dạy thông minh, khoa học như vậy không? Hãy cùng chia sẻ với Bé Khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *