Cách Dạy Toán Lớp 3 Cho Trẻ Dễ Hiểu

Với những đứa trẻ, việc phải làm quen với các con số khiến chúng đau đầu, khóc thét. Đặc biệt, những đứa trẻ lên lớp 3 sẽ phải học các dạng Toán nâng cao hơn so với lớp 1 và 2. Độ khó của kiến thức cũng sẽ được bổ sung thêm. Vì thế, bố mẹ cần phải có những cách dạy Toán lớp 3 cho trẻ dễ hiểu. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bố mẹ các cách dạy con hiệu quả nhất ở bài viết dưới đây.

Cách Dạy Toán Lớp 3 Cho Trẻ Dễ Hiểu
Cách Dạy Toán Lớp 3 Cho Trẻ Dễ Hiểu

1. Tìm ra phương pháp phù hợp giúp bé học tâp hiệu quả

Để con có thể hiểu bài một cách nhanh chóng, bố mẹ có thể tìm ra phương pháp học phù hợp với ocn. Do chương trình Toán lớp 3 sẽ có các kiến thức rộng hơn, lớn hơn. Đồng thời, cũng đòi hỏi khá nhiều về kĩ năng tư duy và quan sát của bé. Việc tìm phương pháp giúp con là cách tốt nhất để bé tiếp thu được nhiều kiến thức. Các phương pháp có thể là thuê gia sư, cho con đi học ở trung tâm hay bé có thể tự học…

2. Học cùng con

Nếu có thể, hãy học cùng với con, giúp con làm nhiều bài tập để hình thành thói quen tốt. Khi bố mẹ học cùng con, con có thể hỏi các bài toán khó để có được sự trợ giúp từ bố mẹ. Học cùng bố mẹ cũng là một cách để giúp con chăm chú và tậ trung hơn. Hãy dành ít nhất 1 – 2 tiếng mỗi ngày cho con của bạn nhé.

Cách Dạy Toán Lớp 3 Cho Trẻ Dễ Hiểu

3. Liên tục cho trẻ thực hành và làm quen với nhiều dạng Toán

Việc luyện tập các dạng bài sẽ giúp trẻ nhớ được các kiến thức lâu hơn và dễ dàng hơn. Liên tục áp dụng lý thuyết vào bài tập trong thời gian dài sẽ giúp bé hình thành phản xạ tốt. Vì thế, khi gặp bất kì bài toán nào cũng đều có thể giải được.

Ngoài ra, để tránh sự nhàm chán, mệt mỏi vì phải làm quá nhiều bài tập, hãy cho con vừa học vừa chơi để giúp bé có hứng thú hơn khi làm bài.

4. Để con tự học

Khi bé đã được hướng dẫn từ thầy cô, bố mẹ, hãy để cho con tự giác học và làm các bài tập. Việc tự học giúp con không bị động, không phụ thuộc vào người khác. Con sẽ tự suy nghĩ, tự vận dụng các kiến thức để tự giải các bài Toán mà không phụ thuộc vào người khác. Đây cũng là một cách để giúp con chủ động nhớ kiến thức.

5. Động viên, khuyến khích con nhiều hơn

Thay vì chỉ biết giao nhiệm vụ hay áp đặt trẻ phải làm bài tập, bố mẹ nên khuyến khích và động viên con. Đây cũng là một trong những cách dạy nên được áp dụng. Hãy dành cho con những tình cảm, những lời yêu thương khích kệ tinh thần học tập của bé. Từ đó, con sẽ cảm thấy thích thú với việc học hơn rất nhiều.

Tuyên dương thành tích của bé và động viên khi bé làm sai sẽ giúp tinh thần học tập của bé thoải mái hơn, hứng thú hơn và làm được nhiều bài tập hơn.

Cách Dạy Toán Lớp 3 Cho Trẻ Dễ Hiểu

6. Cho con học Toán tại các trung tâm uy tín

Đối với những trường hợp bố mẹ quá bận rộn, không có thời gian dạy con học, cách tốt nhất để trẻ tiếp thu kiến thức nhanh là lựa chọn trung tâm học Toán uy tín. Tuy nhiên, hãy tinh tường trong việc cho con học tại trung tâm. Bởi hiện tại có rất nhiều cơ sở kém chất lượng và thiếu uy tín.

Cho con học Toán tại trung tâm sẽ giúp trẻ có đưuọc những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Những kiến thức này sẽ là hành trang để con có thể phát triển hơn trong tương lai. Nếu các mẹ có bất kì điều gì thắc mắc nào hay các vấn đề cần chia sẻ giải đáp. Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *