Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Có thể nói ba mẹ là chính là người thầy đầu tiên của con. Xã hội ngày càng phát triển, vì thế đừng chỉ cho con học Tiếng Việt hay Toán, mà hãy bắt đầu cho con làm quen với Tiếng Anh ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lo lắng vì không biết Tiếng Anh để có thể dạy con. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với bố mẹ 3 cách dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

1. Dạy Tiếng Anh cho trẻ qua hình ảnh

Hình ảnh là thứ giúp trẻ ghi nhớ tốt nhất nhờ sự tò mò và liên tưởng. Vì thế, phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 luôn được gắn liền với hình ảnh. Khi dạy con bằng cách này, bố mẹ cần lưu ý một vài điều sau:

  • Tránh nhồi nhét qáu nhiều từ vào đầu con trong thời gian ngắn. Chúng sẽ cảm tấy quá tải, nặng đầu và căng thẳng. Dân dần sẽ khiến con chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc.

  • Hãy tập cho trẻ liên tưởng đến hình ảnh. Khuyến khích con nhìn ảnh có thể bật ngay từ Tiếng Anh mà không phải từ Tiếng Việt.

  • Chú ý đến phát âm của con. Nhiều bố mẹ chỉ cần dạy con biết nhiều từ mà không quan tâm con phát âm có chuẩn hay không. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới khả năng phát âm Tiếng Anh của trẻ sau này. Nếu phát âm sai trong thời gian dài sẽ rất khó có thể sửa lại được. Có lẽ phát âm là kĩ năng quan trọng nhất khi học Tiếng Anh. Hãy tập cho con phát âm đúng nhất để giúp quá trình nghe – nói của con  dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Dạy Tiếng Anh cho con bằng cách sử dụng hình ảnh từ Flash Card

2. Dạy Tiếng Anh cho bé qua các bài hát

Ngoài hình ảnh, âm thanh cũng là thứ mà trẻ con vốn rất nhạy cảm. Vì thế, thường xuyên cho con nghe nhạc tiếng Anh cũng là một cách giúp con học một cách hiệu quả.

Những bài hát với các từ ngữ đơn giản, âm điệu vui tươi sẽ giúp bé cảm thấy thú vị hơn. Với trẻ mới bắt đầu học, bố mẹ nên cho con nghe những bài hát giúp con học thuộc được bảng chữ cái Tiếng Anh. Hay một số bài hát theo các chủ đề khác đa dạng hơn. Ví dụ như về con vật, màu sắc, thể thao, gia đình… Thông thường, từ vựng được biến tấu thành bài hát sẽ rất dễ học thuộc lòng. Hãy dành cho bé 20 – 30 phú mỗi ngày để có thể nghe nhạc theo từng chủ đề. Chắc chắn con sẽ tiếp thu một cách tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn rất nhiều.

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Cho con nghe các bài hát Tiếng Anh để chúng có thể tập nói theo

>> Xem thêm: Giảm Căng Thẳng Khi Vào Lớp 1 Cho Con Giữa Mùa Dịch

3. Sử dụng các loại thiết bị công nghệ

Việc bố mẹ bám theo sách vở sẽ hạn chế năng lực và tư duy sáng tạo của con. Sử dụng các loại thiết bị công nghệ như điên thoại, laptop, máy nghe nhạc… sẽ giúp con nắm bắt được ngôn ngữ nhanh chóng hơn. Nếu có thể, bố mẹ hãy kết hợp sử dụng các phần mềm học Tiếng Anh để hỗ trợ thêm. Sẽ rất có ích trong việc giúp trẻ nghe nói và giao tiếp bằng Tiếng Anh nhiều hơn.

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Ứng dụng thiết bị công nghệ vào việc dạy Tiếng Anh cho trẻ

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bố mẹ cân phải nhiệt tình trong cạc dạy con học Tiếng Anh. Đồng thời, tạo động lực cho con bằng cách vận động và khen ngợi cũng sẽ giúp con thoải mái học tập hơn. Hãy kiên nhẫn nhé bố mẹ, vì con cũng cần phải có thời gian để hấp thu kiến thức. Và mỗi đứa trẻ sẽ có tư duy khác nhau, trí nhớ khác nhau và thời gian hấp thu cũng khác nhau. Vì vậy, đừng đặt nặng hay khiến con cảm thấy bị áp lực.

Nếu các mẹ có bất kì điều gì thắc mắc nào hay các vấn đề cần chia sẻ giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới để Bé Khỏe trợ giúp hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *