Cách Dạy Anh Văn Cho Bé Lớp 1 Vừa Học Vừa Chơi Hiệu Quả

Mẹ hãy vận dụng nhiều cách dạy anh văn cho bé lớp 1 để con thích thú học tập

Khi bé bước vào lớp 1, hành trình chinh phục tiếng anh của bé cần có 1 cách học phù hợp hơn ở trình độ này. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần xây dựng được cho con 1 chương trình học tiếng anh phù hợp. Bên cạnh đó, mẹ cần đóng vai trò giám sát, kèm cặp quá trình học tiếng anh của bé. Để có được một phương pháp dạy anh văn cho bé lớp 1 vừa vui lại vừa hiệu quả, mời các mẹ cùng đọc qua bài tham khảo dưới đây!

Dạy anh văn cho bé lớp 1 tại nhà giúp trẻ nền tảng từ nhỏ
Dạy anh văn cho bé lớp 1 tại nhà giúp trẻ có nền tảng ngôn ngữ từ nhỏ

Mẹ cùng học anh văn cho bé lớp 1 bằng hình ảnh

>>Xem thêm: Lợi Ích Của Việc Dạy Bé Lớp 1 Học Toán Đúng Cách

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 phải luôn gắn liền với hình ảnh. Hình ảnh giúp trẻ ghi nhớ tốt nhờ sự liên tưởng, tò mò. Một phương pháp giúp các bé học từ vựng tiếng anh tốt là học bằng flashcard và kêt hợp với các trò chơi tiếng anh theo từng chủ đề.

Tất cả hình ảnh bé gặp sẽ khơi gợi sự tò mò, vừa kích thích trí tưởng tượng của bé cho từng đó đó. Mỗi buổi học, bạn nên cho bé học 3 đến 5 thẻ. Sau đó cho bé tự lật thẻ để kiểm tra kết quả của mình.

Bạn có thể sử dụng bút highlight để đánh dấu những từ ngữ đặc biệt, hoặc sử dụng hình ảnh màu sắc để minh hoạ cho từ vựng. Cách học này rất tiện lợi, lúc bé mở sách ra có thể thấy ngay được những từ vựng quan trọng và ghi nhớ từ vựng bằng hình ảnh một cách lâu dài.

Áp dụng phương pháp dạy học anh văn cho bé lớp 1 qua bài hát

Trẻ con vốn nhạy cảm với hình ảnh và âm thanh. Chính vì vậy, âm nhạc và phim hoạt hình là một cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 vô cùng hữu hiệu. Những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh sẽ thu hút trẻ, giúp bé hứng thú hơn và tiếp thu bài học tốt hơn so với học qua sách vở.

Những bài hát từ ngữ đơn giản âm điệu vui nhộn sẽ biến thành những bài học tiếng Anh vô cùng thú vị cho trẻ. Các bạn nên cho trẻ nghe một số bài hát ABC giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái A, B, C một cách tự nhiên nhất. Hoặc một số bài hát theo từng chủ đề thể thao, màu sắc, con vật ….trẻ học từ vựng qua lời bài hát rất nhanh.

Việc học từ vựng Tiếng Anh của bé cũng trở nên đơn giản, chính xác, và giúp bé phát âm chuẩn hơn. Dạy từ vựng Tiếng Anh cho trẻ qua bài hát mang lại nhiều điều thú vị và giúp bé tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

Sử dụng học cụ hơn giáo trình khi dạy anh văn cho trẻ

Mẹ hãy vận dụng nhiều cách dạy anh văn cho bé lớp 1 để con thích thú học tập
Mẹ hãy vận dụng nhiều cách dạy anh văn cho bé lớp 1 để con thích thú học tập

Việc bám theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo trẻ. Dạy tiếng Anh cho trẻ em cần chú ý những học cụ (kể cả bài hát, trò chơi, diễn kịch…) để làm tăng hoạt động của các em khuyến khích trẻ nghe nói, giao tiếp Tiếng Anh nhiều.

Việc sử dụng các loại thiết bị công nghệ như máy nghe nhạc, điện thoại, truyền hình hay máy tính và các phần mềm kèm theo sẽ giúp đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ nhưng không phải là cái duy nhất làm tăng hiệu quả sử dụng.

>>Xem thêm: Dạy Con Biết Đọc Sớm Có Tốt Không?

Một số lưu ý giúp quá trình dạy anh văn cho con hiệu quả hơn

Cha mẹ nên chia số lượng từ vựng trung bình mà mỗi ngày bé phải học. Đồng thời cũng đừng quên thường xuyên kiểm tra lại từ vựng để tránh bé nhanh quên từ khi không được tiếp xúc thường xuyên.

Học phát âm là 1 trong những kỹ năng quan trọng nên được các bậc cha mẹ khi dạy học tiếng anh cơ bản cho bé chú ý. Muốn trẻ phát âm tốt, bạn cần cho trẻ nghe nhiều và nghe thường xuyên các bài đọc tiếng anh giọng bản ngữ mỗi ngày.

Ngữ pháp tiếng anh là 1 trong những nội dung khô cứng và nhàm chán đối với trẻ lớp 1. Vì vậy, để trẻ có thể học ngữ pháp tiếng anh 1 cách hiệu quả, phụ huynh cần đặt ra những phương pháp học thiết thực, hữu ích.

Hãy chuẩn bị những chủ đề từ vựng để các bé có thể áp dụng ngay phần học từ vào phần học nghe. Những ca khúc vui nhộn, ngôn ngữ đơn giản sẽ giúp các bé nghe dễ hơn và vừa nghe vừa hát theo giúp trẻ phát âm. Đọc cho trẻ nghe truyện cũng là một cách hay để các thầy cô hoặc mẹ áp dụng!

Kết luận

Điều quan trọng nhất trong việc dạy tiếng anh trẻ em là ba mẹ nhiệt tình cùng trẻ học hỏi , biết cách động viên và khen ngợi, tạo động lực cho con học tiếng anh. Con sẽ cần một thời gian để hấp thụ, và mỗi đứa trẻ thì thời gian hấp thụ không giống nhau, hãy kiên nhẫn ba mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *