Cách Chăm Con Giỏi Của 3 BTV Làng Báo Ít Ai Ngờ

Không chỉ nổi danh là những nhà báo chuyên nghiệp trong nghề, nhiều nữ biên tập viên còn khiến không ít người nể phục bởi khả năng nuôi dạy con cái. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc về cách chăm con giỏi của 3 bà mẹ “làng báo” để mẹ tham khảo nhé!

Cách chăm con giỏi của BTV Hoài Anh: Dạy con tự lập

Cách chăm con giỏi của BTV Hoài Anh: Dạy con tự lập
Cách chăm con giỏi của BTV Hoài Anh: Dạy con tự lập

Hoài Anh nổi tiếng là một biên tập viên của chương trình Thời sự có chất giọng pha 2 miền Nam – Bắc ngọt ngào, nhận được rất nhiều tình yêu từ công chúng. Vốn kín tiếng chuyện đời tư nên ít ai biết cô có một cuộc sống hạnh phúc bên “tổ ấm” nhỏ của mình.

Hoài Anh sinh con gái đầu lòng là Kỳ Uyên. Cô quan niệm, dạy con là rèn con tính tự lập, trò chuyện tâm tình cùng con chứ không phải áp đặt. “Tôi coi em bé như người lớn, trò chuyện nhiều với bé. Và để cho bé có chính kiến riêng, thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Tất nhiên lì quá cũng không khoan nhượng.” – Hoài Anh chia sẻ.

Cô cho rằng dạy con tính tự lập không có nghĩa là không gần gũi con. Ngược lại, 2 vợ chồng luôn dành thời gian ở bên con, thường xuyên trò chuyện. Đặc biệt là đặt ra các câu hỏi để khơi gợi cho con biết suy nghĩ nên làm gì trước mỗi tình huống. Sau đó, con sẽ tự trả lời về quyết định của mình.

Nữ BTV còn tự nhận bản thân là một người cầu toàn, kỹ tính trong việc chăm sóc con. Không giao phó toàn bộ cho người giúp việc, vợ chồng cô vẫn chủ động thay nhau chăm sóc con.

>> Xem thêm: 5 Điều Mẹ Nào Cũng Cần Biết Để Dạy Con Từ Nhỏ

Cách chăm con giỏi của BTV Khánh Ly: Dạy con nói tiếng Anh lưu loát từ 2.5 tuổi

Khánh Ly là một BTV quen thuộc với các khán giả của chương trình Thế giới 24h chuyển động và Bản tin tài chính. Cô thực sự là người “giỏi việc báo, thạo việc chăm con”. Bởi cư dân mạng từng phải trầm trồ khi cô đăng tải một đoạn video clip về con gái Mina 2.5 tuổi đã nói tiếng Anh trôi chảy. Không chỉ thế, cô bé còn thể hiện với phong thái tự tin, ngoan ngoãn. Qua đó, có thể thấy được sự chăm sóc tận tụy từ người mẹ.

BTV Khánh Ly chia sẻ: Cô phải lên lịch làm việc trong tuần, thậm chí cả tháng một cách rõ ràng để có thể dành thời gian cho cả công việc và gia đình, con cái. Đó là lý do cô có thể làm tốt song hành cả 2 công việc – chăm con. Về kinh nghiệm nuôi con, cô cho biết: “Từ khi con tập nói, tôi luôn cố gắng sử dụng song song tiếng Việt với tiếng Anh khi nói với con. Từ đó để con tiếp nhận tiếng Anh một cách bản năng, dễ dàng nhất.”

Cô sẽ nói tiếng Việt trước, tiếng Anh sau, hoặc ngược lại. Một người nói tiếng Việt, người còn lại sẽ trả lời bằng tiếng Anh. Cô thường chọn chủ đề phù hợp với những sở thích của con. Sau đó, tìm từ vựng liên quan để nói với con. Lúc này, bé sẽ không thấy bé đang học mà không bị áp lực. Những gì chưa biết, cả 2 mẹ con sẽ cùng tìm hiểu và học hỏi thêm. 

Cách chăm con giỏi của BTV Minh Trang: Dạy con không theo phương pháp nào

Cách chăm con giỏi của BTV Minh Trang
Cách chăm con giỏi của BTV Minh Trang

BTV Minh Trang được rất nhiều người ngưỡng mộ khi thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân trong việc nuôi dạy con cái. Được biết, 3 cô con gái đầu của cô là bé Daisy, Bánh Mỳ, Bơ và cậu út Ruốc vô cùng đáng yêu.

Khác với những bà mẹ khác, Minh Trang thường không áp đặt việc dạy con theo một phương pháp nào. Cô chỉ quan sát, chắt lọc và tích lũy dần qua chính quá trình làm mẹ của mình.

Cũng theo nữ BTV, cha mẹ cần phải tôn trọng con và luôn đặt mình vào vị trí của nó. “Dành thật nhiều thời gian cho con vì trẻ sẽ lớn lên rất nhanh. Đến một lúc nào đó, chúng sẽ có thế giới riêng, mối quan tâm riêng và không muốn nói chuyện với cha mẹ nữa. Tôi không dạy con. Tôi chỉ chơi và lớn lên cùng các bạn ấy. Tôi không bao giờ nói “Con phải thế này, phải thế kia”. Thay vào đó, tôi sẽ nói là “Con nên…”.

>> Xem thêm: Giải Pháp Cho Trẻ Biếng Ăn Giúp Mẹ Xóa Bỏ Nỗi Lo

Kết luận

Với những chia sẻ về cách chăm con giỏi của các BTV nổi tiếng trên đây, hy vọng các mẹ đã học hỏi thêm được một chút kiến thức nuôi dạy con nhé! Hãy cùng đồng hành với Bé Khỏe để biết thêm nhiều kiến thức hay hơn mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *