Băn Khoăn Khi Chọn Sữa Cho Bé 3 Tuổi: Sữa Tươi Hay Sữa Bột?

3 tuổi là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con. Đặc biệt là vấn đề về dinh dưỡng. Lúc này, việc bố mẹ cần làm nhất là bổ sung vào chế độ ăn của con những chất cần thiết, đặc biệt là sữa. Bởi sữa là sản phẩm có dồi dào các dưỡng chất. Vì thế sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của con một cách tích cực nhất. Tuy nhiên, khi chọn sữa cho bé 3 tuổi, nhiều cha mẹ đang còn băn khoăn. Để có thêm kinh nghiệm trong cách chọn sữa, phụ huynh không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Chọn Sữa Cho Bé 3 Tuổi
Chọn Sữa Cho Bé 3 Tuổi: Sữa Tươi Hay Sữa Bột?

Vài nét cơ bản về sữa tươi và sữa bột

Trước khi lựa chọn loại sữa cho con, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ về 2 loại sữa này. Có như thế mới biết được đâu là loại sữa phù hợp nhất với trẻ nhỏ.

Định nghĩa về sữa bột và sữa tươi

Sữa tươi là là loại sữa có nguồn gốc từ động vật như bò, dê, cừu… Trong quá trình sản xuất, loại sữa này được khử trùng bằng công nghệ hiện đại. Mục đích là để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt là trẻ nhỏ.

Sữa bột là dạng khô của loại sữa tươi được chế biến với công thức đặc biệt. Việc chuyển hóa từ dạng nước sang sạng bột giúp chúng ta dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển cũng như sử dụng.

Do được chế xuất từ sữa tươi nên các thành phần như vitamin và khoáng chất trong sữa bột vẫn chứa đầy đủ như trong sữa tươi. Ngoài ra, cũng có nhiều loại sữa bột còn được bổ dung thêm các vi chất có lợi cho bé. Không chỉ phù hợp với từng đối tượng sử dụng mà còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú và đa dạng hơn.

Thời hạn sử dụng

Sữa tươi và sữa bột có hạn sử dụng lần lượt như sau:

  • Sữa tươi thanh trùng: từ 7 – 10 ngày.

  • Sữa tươi tiệt trùng: từ 6 tháng – 1 năm.

  • Sữa bột: từ 2 – 3 năm.

Chọn Sữa Cho Bé 3 Tuổi

Hàm lượng dưỡng chất có trong sữa

Sữa tươi có hàm lượng lớn các chất như photpho, đạm, canxi, chất béo, nhóm vitamin A – B2 – B12 – D và các khoáng chất như kali, magie. Các chất này giúp cơ và xương của bé phát triển và chắc khỏe. Hơn nữa, chất béo có trong sữa tươi cũng có khả năng hỗ trợ quá trình phát triển trí não cua rbes một cách tích cực. Tuy nhiên, sữa tươi có vi lượng thấp và ít sắt.

Về cơ bản, các dưỡng chất có trong sữa bột cũng tương tự như sữa tươi. Nhưng, tỷ lệ thường thấp hơn do trong quá trình xử lý có sự hao hụt nhẹ. Tuy nhiên, không phải vì tỷ lệ dưỡng chất kém hơn mà sữa bột không có đủ dinh dưỡng. Sữa bột còn được bổ dung thêm nhiều dưỡng chất khác rất cần thiết cho bé. Được chế tác theo công thức của các chuyên gia để có thể cho gia thành phẩm phù hợp với từng độ tuổi và đối tượng nhất định.

Nên lựa chọn sữa tươi hay sữa bột cho bé 3 tuổi?

Theo APP (Học viện Nhi Hoa Kỳ), tính đến hiện tại vẫn chưa có bằng chứng nào xác định sữa công thức mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng hơn sữa tươi. Qua một số nét về sữa tươi và sữa bột đã phân tích ở trêm, chắc chắn sẽ có 2 luồng ý kiến. Có nhiều bố mẹ cho rằng sữa tươi sẽ tốt hơn, bởi loại sữa này có tính tự nhiên cao hơn và không bị hao hụt các dưỡng chất như sữa bột.

Thực tế, khi bé đã lên 3 tuổi, sữa tươi hãy sữa bột đều tốt cho bé. Miễn đó là loại sữa phù hợp với thể trạng và sở thích của con. Bởi cả 2 loại sữa này đều cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé.

Sữa bột thường sẽ phù hợp hơn với những bé có vấn đề về sức khỏe. Những đứa trẻ phát triển thể chất không bình thường thì nên dùng sữa bột. Như dị ứng sữa tươi, dị ứng thức ăn…

Loại sữa bột tốt nhất cho bé 3 tuổi

Thấu hiểu được tâm sự của những người cha, người mẹ, HiSmart số 4 đến từ NewZealand đã mang tới một công thức dinh dưỡng cân đối cho trẻ 3 tuổi. Đây là giai đoạn não bộ của bé phát triển nhanh.

Ở sữa HiSmart số 4, sự kết hợp giữa các vitamin A – C – E – K1 với các dưỡng chất cân đối DHA – Sắt – Canxi sẽ là nền tảng giúp bé có được trí não tinh anh, thị giác nhanh nhay và hệ cơ, xuong chắc khỏe.

Chọn Sữa Cho Bé 3 Tuổi
Sữa công thức HiSsmart số 4 phù hợp cho trẻ 3 tuổi

>> Xem thêm: Đánh Giá Ưu Điểm Nổi Bật Sữa Hismart số 4

Dù bé có uống sữa bột hay sữa tươi, bố mẹ cũng nên chú ý duy trì chế độ ăn uống của con. Giữ một chế độ phù hợp, khoa học kết hợp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất. Từ đó dẽ hỗ trợ con phát triển toàn diện và tốt hơn. Khi bố mẹ đã đảm bảo được chế độ ăn hợp lý và đa dạng. Thì bé có sử dụng sữa gì đi nữa cũng đều tốt như nhau.

Nếu các mẹ có bất kì điều gì thắc mắc nào hay các vấn đề cần chia sẻ giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *